Tượng composite là gì? Ưu điểm tượng Công Giáo bằng composite

tuong gia dinh thanh gia 6

Tượng composite là mẫu tượng được ưa thích nhất hiện nay. Bởi vì nó có giá thành rẻ, dễ dàng gia công tạo hình sản phẩm. Chính vì thế những mẫu tượng Chúa, Tượng Đức Mẹ và những tượng Công Giáo đang dần dần chuyển sang tượng Composite. Hãy cùng banthoconggiao.com.vn tìm hiểu về chất liệu làm tượng composite này nhé.

Composite là gì Tượng composite là gì

Composite là loại nhựa tổng hợp, có nhiều đặc tính khác nhau, bởi nó là sự pha trộn giữa pha nền và pha cốt lại với nhau. Hai vật liệu cốt là dạng hạt và dạng sợi. Pha nền còn gọi là pha nhựa có chức năng đảm bảo các thành phần cốt bên trong nhựa được liên kết với nhau nhằm tạo ra các tính nguyên khối và thống nhất cho nhau. Như tên gọi tượng composite là những mẫu được làm bằng composite. Những mẫu tượng làm bằng chất liệu này đang ngày một ưa chuộng. Vì nó có giá thành rẻ, thời gian gia công nhanh chóng. Dễ dàng tạo hình tượng sắc nét, có hồn, thể hiện hình thiêng liêng của tượng.

Ưu điểm của tượng composite

Vật liệu composite là loại vật liệu có độ bền cao, độ chắc chắn, khả năng chịu nhiệt tốt. Hơn nữa, composite còn được đánh giá cao bởi khả năng chống chịu được sự thay đổi của thời tiết. Tuổi thọ trung bình của các sản phẩm tượng composite cao, lên tớ 50 năm chưa hỏng. Tượng composite có thể sơn màu dễ dàng vì thế tượng những mẫu tượng Chúa, tượng Đức Mẹ, Tượng Thánh Giuse,… Tất cả đều có thể sơn lên làm tăng thẩm mỹ cho tượng.

Nhược điểm của tượng composite

Như chúng ta biết nhựa là vật liệu khó bị phân hủy nên dẫn đến việc rác thải composite tồn tại nhiều trong môi trường và gây ô nhiễm nếu không có biện pháp xử lý triệt để. So với tượng đá, tượng gỗ, tượng đồng thì tượng composite là loại tượng giá rẻ nên tượng sẽ không quý hiếm và sang trọng.

Quy trình đúc tượng composite

Đầu tiên các nghệ nhân điêu khắc sẽ làm 1 tượng mẫu bằng đất sét với hình dạng, kích thước cụ thể. Bây giờ công nghệ phát triển có thể in 3D tạo tượng mẫu vừa đẹp vừa nhanh. Từ mẫu vật này sẽ được lấy để làm khuôn composite. Sau đó trét nhựa polyester, hoặc thạch cao đều bề mặt mẫu và gia cố để đảm bảo độ cứng của khuôn. Chờ nhựa đã khô, ta sẽ lấy được khuôn từ mẫu vật. Lúc này người thợ sẽ sẽ đúc ra tượng từ nhựa composite. Với sự pha trộn hợp lý về tỷ lệ, hỗn hợp sẽ có dạng lỏng và được đổ đầy vào khuôn mẫu. Lưu ý: đối với các tượng có kích thước lớn, để đảm bảo sự liên kết tối đa. Người thợ sẽ đan các cây sắt để tạo độ liên kết chặt chẽ cho tượng. Sau khi hỗn hợp bên trong khuôn đã khô, tiến hành tách 2 khuôn ép để lấy tượng ra bên ngoài. Nhưng sẽ có đôi chút hiện tượng là bề mặt sẽ có chỗ lõm do bong bóng khí. Hoặc đường chỉ lồi do ép khuôn tạo thành dọc theo thân tượng. Ở trường hợp này ta tiến hành làm nguội sản phẩm (trám trét chỗ bong bóng khí/ cạo bỏ đường chỉ lồi). Nếu là tượng màu thì sẽ tiến hành sơn theo thiết kế. Cuối cùng là đóng gói sản phẩm hoàn thành việc đúc tượng.

Những mẫu tượng Công Giáo bằng composite

Cũng nhờ những ưu điểm trên mà tượng composite xuất hiện trên khắp các lĩnh vực. Trong Công Giáo cũng vậy, những mẫu tượng Chúa Giêsu, Đức Mẹ Maria, Thánh Giuse,… xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường. Mẫu mã và kích thước đa dạng nhằm đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng Dưới đây là một số mẫu tượng Công Giáo bằng composite đẹp bạn tham khảo thêm:

Tượng Chúa Giêsu

mẫu tượng lòng thương xót chúa composite
Tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót bằng composite
Tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu
Tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu
Tượng Chúa Giêsu Phục Sinh
Tượng Chúa Giêsu Phục Sinh

Tượng Đức Mẹ Maria

Tượng Đức Mẹ lên trời
Tượng Đức Mẹ lên trời
Tượng Đức Mẹ Ban Ơn
Tượng Đức Mẹ Ban Ơn

Tượng Thánh Giuse

Tượng Thánh Giuse thợ
Tượng Thánh Giuse thợ

Những mẫu tượng Công Giáo khác

Ngoài những mẫu tượng phổ biến nói trên, chúng tôi còn có những mẫu tượng Công Giáo đẹp đảm bảo bạn sẽ thích

tuong duc me hang cuu giup 1
Tượng composite là gì? Ưu điểm tượng Công Giáo bằng composite 1

Mua tượng Công Giáo ở đâu uy tín

Banthoconggiao.com.vn chúng tôi chuyên cung cấp bàn thờ các loại và những mẫu tượng Công Giáo cho khách hàng cá nhân và tổ chức trên toàn quốc. Chúng tôi có nhiều mẫu mã đẹp được thiết kế bởi Victoria và được gia công sản xuất trực tiếp tại xưởng nên chất lượng được đảm bảo giá thành hợp lý cạnh tranh nhất thị trường.

Là người Công Giáo, chúng tôi mong muốn góp phần nhỏ để đem Chúa đến với mọi nhà. Ảnh thật chụp trực tiếp tại xưởng được làm hoàn toàn thủ công bởi những người thợ lành nghề của xưởng.

Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ : Hotline: 0965 924 665 để có được thông tin chi tiết và đặt đóng sản phẩm.

Bài viết liên quan
Thiết kế bàn thờ chúa trong phòng khách
bàn thờ công giáo

Thiết kế bàn thờ Chúa trong phòng khách là việc mà bất kỳ người theo đạo Công Giáo cũng cần phải biết. Vì đây là nơi các thành viên tụ họp lại để đọc kinh, cầu nguyện và là nơi Xem thêm

Đặt bàn thờ Chúa và bàn thờ gia tiên chung có được không
ban tho chua va ban tho gia tien

Người công giáo đã được dạy rằng phải thờ kính 1 đức chúa trời là duy nhất và trên hết mọi sự. Cho nên việc đặt bàn thờ Chúa và bàn thờ gia tiên đặt chung có được không là Xem thêm

Hướng dẫn thiết kế bàn thờ Đức Mẹ chuẩn
y nghia ban tho duc me 4

Đối với những người theo đạo Công Giáo thì trong không gian sống của mỗi người đều lập một bàn thờ Chúa. Nhưng cũng có nhiều người thiết kế bàn thờ Đức Mẹ để thờ riêng. Vậy cách lập bàn Xem thêm

Trang trí bàn thờ Công Giáo đẹp
thiet ke ban tho cong giao trong phong khach 1

Đối với những gia đình theo đạo Công giáo, việc trang trí bàn thờ Công Giáo đẹp như thế nào luôn được sự đặc biệt quan tâm. Đây là nơi mà cả gia đình cùng tụ họp vào mỗi tối Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *