Trang trí bàn thờ Công Giáo đẹp

thiet ke ban tho cong giao trong phong khach 1

Đối với những gia đình theo đạo Công giáo, việc trang trí bàn thờ Công Giáo đẹp như thế nào luôn được sự đặc biệt quan tâm. Đây là nơi mà cả gia đình cùng tụ họp vào mỗi tối để đọc kinh cầu nguyện cho ông bà, cha mẹ người đã khuất, cũng như thể hiện sự tín thác yêu thương mà mỗi tín hữu dành cho chúa.

Cách trang trí bàn thờ Công Giáo đẹp

Để trang trí bàn thờ Công Giáo đẹp là phải có đầy đủ những yếu tố sau:

– Tượng Chúa Chịu Nạn đặt ở giữa , ở vị trí trang trọng nhất trên bàn thờ.

– Trường hợp giữa bàn thờ đặt tượng Chúa Phục Sinh hoặc tượng Kito Vua thì tượng Chúa Chịu Nạn được lựa chọn sẽ là tượng nhỏ hơn đặt ở bục dưới vị trí chính giữa trang trọng nhất của bàn thờ.

– Trên bàn thờ cũng có thể đặt thêm tượng Đức Mẹ (bên phải từ trong nhìn ra), thánh Giuse (bên trái từ trong nhìn ra) hay Thánh Quan Thày Bổn mạng của gia đình.

– Luật phụng vụ dạy rằng: Trên bàn thờ không nên đặt quá nhiều tượng ảnh, cũng không được đặt quá một tượng ảnh của cùng một vị Thánh.

– Cách thức xếp đặt ảnh tượng của Chúa, Đức Mẹ và các Thánh trên bàn thờ phản ảnh đức tin của gia trưởng và các thành viên trong gia đình. Phải luôn để tượng của Chúa Giêsu ở vị trí trung tâm. Tượng Đức Mẹ và các Thánh được đặt cân đối hai bên.

Phải liệu sao cho các ảnh tượng có kích cỡ tương xứng với bàn thờ, tòa thờ.

Bên cạnh việc để ảnh tượng trên bàn thờ, bạn có thể đặt các bảng chữ như “Thiên chúa là tình yêu” để tăng thêm vẻ tôn nghiêm nơi bàn thờ. Bàn thờ cũng cần được thiết kế đơn giản, hài hòa nhất. Đồng thời tránh đặt quá nhiều tượng ảnh trên cùng một bàn thờ.

Trang trí bàn thờ Công Giáo đẹp
Trang trí bàn thờ Công Giáo đẹp

Bàn thờ Công Giáo bằng gỗ là phổ biến nhất

Có thể nói, trong số các loại thì bàn thờ Công Giáo bằng gỗ là phổ biến nhất và được nhiều người lựa chọn nhất. Nói đến bàn thờ gỗ, người ta sẽ nghĩ ngay tới độ bền đẹp của bàn thờ. Kệ gỗ cũng có mức giá tương đối tốt, tùy theo chất liệu gỗ.

Ưu điểm nổi bật nhất của bàn thờ gỗ Công giáo có lẽ là độ bền và giá thành của bàn thờ. Được chế tạo từ gỗ nên bàn thờ có độ mềm, dễ điêu khắc. Nhờ đó mà hoa văn và đường nét trên bàn thờ tạo được cảm giác rất mềm mại, thoải mái, không bị khô cứng.

Bàn thờ gỗ nếu được gia công bề mặt tốt thì cho cảm giác mềm, nhẫn và bắt sơn. Tùy theo không gian thờ Chúa mà gia chủ nên cân nhắc để sử dụng bàn thờ Công giáo có kích thước phù hợp. Những nguyên tắc khi sử dụng bạn nên biết:

– Không sử dụng gỗ cũ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.

– Không đặt những đồ vật khác cao hơn bàn thờ Chúa

– Trên bàn thờ chỉ nên đặt nến, hoa, đèn thờ, bảng chữ “Thiên Chúa Là tình Yêu” để thể hiện sự tôn kính.

Mẫu trang trí bàn thờ Công Giáo đẹp
Mẫu trang trí bàn thờ Công Giáo bằng gỗ

Bàn thờ công giáo treo tường đẹp

Hiện nay, các mẫu bàn thờ Công giáo được thiết kế treo tường bằng chất liệu gỗ khá phổ biến. Đặc biệt đối với những nhà có ngân sách ít bạn nên lựa chọn những mẫu bàn thờ giá rẻ (sử dụng tượng composite). Đối với những phòng khách có diện tích nhỏ, bạn nên trưng tượng nhỏ.

Những lưu ý khi trang trí bàn thờ Công Giáo trong phòng khách

Theo truyền thống từ xưa tới nay của người Việt Nam, việc thiết kế bàn thờ cho bất kỳ gia đình hay tôn giáo nào cũng hết sức cần thiết. Sau đây là một vài lưu ý khi trang trí bàn thờ Công Giáo trong nhà

Vị trí đặt bàn thờ Công Giáo

Vị trí đặt bàn thờ cho những ai chưa đủ thông tin cần biết, nơi cần tránh khi đặt bàn thờ chúa đối nếu đối diện nhà vệ sinh, dưới gầm cầu thang hay nhà bếp, đây là những điểm mặc định không nên mà hầu như gia đình nào cũng cần lưu ý.

Độ cao của bàn thờ:

Thông thường độ cao của bàn thờ thường cao hơn đầu người, nhằm tỏ lòng kính nể các bậc tôn thờ và ông bà tổ tiên trong nhà. Một khi bàn thờ thấp hơn tầm nhìn, mỗi khi thắp hương hay cầu nguyện gia chủ đều cúi đầu nhìn xuống thì không hay.

Người Việt cũng coi trọng vị thế, tôn ti trật tự, thì việc để các đấng tôn thờ cao hơn vị trí tầm nhìn là điều nên làm. Do đó, đây cũng là một lưu ý nhỏ cho các gia chủ có ý định đặt bàn thờ thấp hơn so với vị trí chiều cao đầu người. Ngoài ra việc vệ sinh lau chùi sạch sẽ, gọn gàng cho bàn thờ cũng rất quan trọng. Đây là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, thắp hương thường xuyên nên rất dễ bụi bẩn.

Bộ bàn thờ Công Giáo đẹp
Bộ bàn thờ Công Giáo đẹp

Tìm đơn vị trang trí bàn thờ Công Giáo

Nếu bạn còn đang không biết phải trang trí bàn thờ Công Giáo như thế nào thì bạn có thể tìm cho mình một đơn vị thiết kế bàn thờ Công Giáo bên ngoài.

Trong số những đơn vị đang có mặt trên thị trường thì Banthoconggiao.com.vn tự tin là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Chúng tôi đã và đang cung cấp những mẫu bàn thờ Công Giáo đẹp cho những khách hàng cá nhân và những công trình Công Giáo trên toàn quốc.

Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn chọn được mẫu bàn thờ Công Giáo đẹp nhất, phù hợp nhất cho căn nhà của mình với mực giá hợp lý cạnh tranh nhất thị trường.

“Là người Công Giáo, chúng tôi mong muốn góp phần nhỏ để đem Chúa đến với mọi nhà”

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0965 924 665

Bài viết liên quan
Kích thước bàn thờ Công Giáo đẹp chuẩn thiết kế
Kích thước bàn thờ Công Giáo đẹp chuẩn thiết kế

Việc thiết kế bàn thờ Công Giáo trong phòng khách luôn được các gia đình theo đạo thiên chúa đặc biệt quan tâm. Đây là nơi cả gia đình tụ họp vào mỗi tối để cầu nguyện cho ông bà, Xem thêm

Thiết kế bàn thờ chúa trong phòng khách
bàn thờ công giáo

Thiết kế bàn thờ Chúa trong phòng khách là việc mà bất kỳ người theo đạo Công Giáo cũng cần phải biết. Vì đây là nơi các thành viên tụ họp lại để đọc kinh, cầu nguyện và là nơi Xem thêm

Đặt bàn thờ Chúa và bàn thờ gia tiên chung có được không
ban tho chua va ban tho gia tien

Người công giáo đã được dạy rằng phải thờ kính 1 đức chúa trời là duy nhất và trên hết mọi sự. Cho nên việc đặt bàn thờ Chúa và bàn thờ gia tiên đặt chung có được không là Xem thêm

Hướng dẫn thiết kế bàn thờ Đức Mẹ chuẩn
y nghia ban tho duc me 4

Đối với những người theo đạo Công Giáo thì trong không gian sống của mỗi người đều lập một bàn thờ Chúa. Nhưng cũng có nhiều người thiết kế bàn thờ Đức Mẹ để thờ riêng. Vậy cách lập bàn Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *