Cách đặt bàn thờ Chúa trong nhà chuẩn đẹp

cach dat ban tho chua trong nha 1

Bàn thờ chúa là nơi linh thiêng, không thể thiếu của người theo đạo Công giáo. Đây là nơi các thành viên tụ họp lại để đọc kinh, cầu nguyện và là nơi thể hiện lòng tin, tình yêu đến Thiên Chúa. Để sở hữu bàn thờ chúa đẹp, hãy tham khảo Cách đặt bàn thờ chúa trong nhà hay này nhé.

Bộ bàn thờ Chúa chuẩn là như thế nào

Một bộ bàn thờ Chúa chuẩn là bộ bao gồm:

Tượng Chúa ở giữa: có thể là Tượng Chúa Chịu Nạn (Chúa Chuộc tội trên cây thánh giá), Tượng Chúa Kito Vua, Tượng Thánh Tâm Chúa (Tượng Chúa Trái Tim)…

Tượng Đức Mẹ ở bên trái (theo cách của người Châu Âu, Mỹ): có thể là Tượng Đức Mẹ Ban Ơn, Tượng Đức Mẹ Bế Chúa, Tượng Đức Mẹ Chăn Chiên, Tượng Đức Mẹ Trái Tim (Tượng Đức Mẹ Thánh Tâm), Tượng Đức Mẹ Hy Vọng, Tượng Đức Mẹ Fatima, Tượng Đức Mẹ Lộ Đức ….

– Một bên còn lại là Tượng Thánh Giuse có thể là Tượng Thánh Giuse Hoa Huệ, Tượng Thánh Giuse Bế Chúa, Tượng Thánh Giuse Thợ Mộc, …

– Tùy thuộc vào mong muốn và nhu cầu cũng như hiện trạng thực tế, diện tích… để mỗi gia đình sẽ thực hiện theo một cách khác nhau.

cách đặt bàn thờ chúa trong nhà
Mẫu bàn thờ Chúa phòng khách đẹp

Cách đặt bàn thờ Chúa trong nhà khi thiết kế

Bàn thờ Chúa là nơi tôn nghiêm, yên tĩnh. Vì thế khi đặt bàn thờ phải hết sức lưu ý, tránh để nhầm vào những nơi cấm kị. Bàn thờ phải được dựa vững vào tường, phải kiên cố nhất có thể, không để dựa vào cửa kính hay cửa sổ. Bàn thờ thường được đặt ở nơi trên cao hay một không gian riêng yên tĩnh nhất trong phòng khách.

Nếu gia chủ muốn đặt bàn thờ gia tiên chung với bàn thờ Chúa thì phải để bên dưới bàn thờ Chúa. Tuyệt nhiên không được đốt vàng mã cúng điếu. Tránh đặt bàn thờ Chúa dưới thanh xà, dưới gầm cầu thang, gần nhà vệ sinh hoặc bếp hay những nơi ồn ào. Khi sắp xếp bố cục phải để chúa Giêsu ở vị trí trung tâm. Các tượng Đức Mẹ và các Thánh đặt cân đối hai bên.

Ngoài ra, tùy thuộc kích thước không gian phòng khách mà chọn kích thước bàn thờ cho phù hợp. Nếu không gian hẹp thì nên đặt bàn thờ ở trên cao. Còn không gian rộng thì để một khoảng trống riêng có vách ngăn để thờ Chúa.

mẫu bàn thờ chúa bằng gỗ đẹp
Mẫu bàn thờ Chúa bằng gỗ đẹp

Làm phép cho tượng trên bàn thờ Chúa

Việc lựa chọn Tượng, ảnh Chúa, Đức Mẹ và các Thánh đảm bảo mỹ thuật sẽ giúp nâng tâm hồn lên khi cầu nguyện. Phải nhờ Linh Mục làm phép các tượng ảnh mới mua để dùng vào việc thờ kính.

Khi làm phép cần mở ảnh Tượng để Linh mục thẩm định vẻ đẹp và đạo đức của ảnh tượng. Chỉ những ảnh tượng thanh thoát giúp nâng tâm hồn lên và phù hợp với truyền thống Công giáo mới được làm phép.

Nghi thức Làm Phép Tượng Ảnh gồm một lời cầu xin Thiên Chúa chấp nhận tượng ảnh này trở thành biểu tượng của Chúa Giêsu, Đức Mẹ hay các Thánh. Cuối cùng, Linh mục rảy nước thánh xin Chúa thánh hóa các tượng ảnh để dùng thờ phượng Chúa và kính nhớ Đức Mẹ và các thánh.

cách đặt bàn thờ Chúa trong nhà
Cách đặt bàn thờ Chúa trong nhà chuẩn đẹp

Những lưu ý khi đặt bàn thờ Chúa trong nhà

Bàn Thờ Công Giáo là một nét đẹp văn hóa của Kito Giáo, và Việc đặt Bàn Thờ Công Giáo bạn cần chú ý tránh những điểm sau:

– Không đặt Bàn Thờ Công Giáo ở cửa chính đi vào nhà, không đặt ở nơi ồn ào hay không được sạch đẹp.
– Không đặt Bàn Thờ Công Giáo sát vách nhà tắm, nhà vệ sinh hay công trình chăn nuôi … Bàn Thờ phải được đặt ở nơi cao ráo, sạch sẽ và tôn nghiêm nhất.

Bàn Thờ Chúa phải được đặt nơi mà trong sạch, “văn minh” nhất trong căn nhà của chúng ta. Vì đây là cuộc sống, là đức tin của chúng ta, hãy cẩn thận tìm hiểu và sắp xếp trước khi thực hiện.

Mẫu bàn thờ Chúa treo tường đẹp
Mẫu bàn thờ Chúa treo tường đẹp

Có thể đặt bàn thờ Chúa trong phòng ngủ hay không

Trong mỗi gia đình Công Giáo; Bàn thờ Chúa thường được đặt trang trọng nhất tại phòng khách hay trên tầng thượng.

Nhưng đôi khi cũng có những trường hợp ngoại lệ, bạn có thể đặt bàn thờ Chúa trong phòng ngủ để thuận tiện cho việc cầu nguyện trước khi ngủ.

cách đặt bàn thờ chúa trong nhà
Các đặt bàn thờ Chúa trong nhà

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách đặt bàn thờ Chúa trong nhà sao cho chuẩn đẹp nhất.

Nếu bạn đang tìm một đơn vị bán bàn thờ Chúa đẹp để thờ cúng trong nhà thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chọn được mẫu thờ phù hợp nhất.

Trong số những đơn vị đang có mặt trên thị trường thì Banthoconggiao.com.vn tự tin là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Chúng tôi đã và đang cung cấp những mẫu bàn thờ Công Giáo đẹp cho những khách hàng cá nhân và những công trình Công Giáo trên toàn quốc.

“Là người Công Giáo, chúng tôi mong muốn góp phần nhỏ để đem Chúa đến với mọi nhà”

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0965 924 665

Bài viết liên quan
Thiết kế bàn thờ chúa trong phòng khách
bàn thờ công giáo

Thiết kế bàn thờ Chúa trong phòng khách là việc mà bất kỳ người theo đạo Công Giáo cũng cần phải biết. Vì đây là nơi các thành viên tụ họp lại để đọc kinh, cầu nguyện và là nơi Xem thêm

Đặt bàn thờ Chúa và bàn thờ gia tiên chung có được không
ban tho chua va ban tho gia tien

Người công giáo đã được dạy rằng phải thờ kính 1 đức chúa trời là duy nhất và trên hết mọi sự. Cho nên việc đặt bàn thờ Chúa và bàn thờ gia tiên đặt chung có được không là Xem thêm

Hướng dẫn thiết kế bàn thờ Đức Mẹ chuẩn
y nghia ban tho duc me 4

Đối với những người theo đạo Công Giáo thì trong không gian sống của mỗi người đều lập một bàn thờ Chúa. Nhưng cũng có nhiều người thiết kế bàn thờ Đức Mẹ để thờ riêng. Vậy cách lập bàn Xem thêm

Tượng composite là gì? Ưu điểm tượng Công Giáo bằng composite
tuong gia dinh thanh gia 6

Tượng composite là mẫu tượng được ưa thích nhất hiện nay. Bởi vì nó có giá thành rẻ, dễ dàng gia công tạo hình sản phẩm. Chính vì thế những mẫu tượng Chúa, Tượng Đức Mẹ và những tượng Công Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *