Các kiểu bàn thờ Chúa phổ biến hiện nay

bàn thờ công giáo gỗ thông

Các kiểu bàn thờ Chúa thường được trang trí khá đơn giản chứ không cầu kỳ như bàn thờ Phật. Mặc dù đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách trang trí như thế nào cho đúng, cho khoa học và đảm bảo tính thẩm mỹ. Hôm nay Banthoconggiao.com.vn xin giúp hiện đến các bạn những kiểm bàn thờ Chúa phổ biến nhất hiện nay

Những nguyên tắc cần phải biết khi thờ cúng bàn thờ Công Giáo tại nhà

– Bàn thờ Thiên Chúa được đặt cao hơn bàn thờ gia tiên (nếu có). Và quan trọng là phải đảm bảo trên bàn thờ không bày biện những thứ mê tín dị đoan, không phù hợp trong những điều răn dạy của Đạo Công Giáo.

– Trong những ngày giỗ hay các ngày đại kỵ trong dòng họ thì gia đình cũng có thể cúng theo phong tục địa phương chứ không nhất thiết phải bỏ. Nhưng cần lưu ý là nên tránh những thứ được xem như là mê tín dị đoan như: đốt vàng mã, bói toán,..

– Những việc như đốt nhang, hương, đèn hay nến trên bàn thờ gia tiên hay vái lạy trước bàn thờ gia tiên thì không bị ngăn cấm trong đạo Thiên Chúa vì đó là việc làm thể hiện sự tôn kính dành cho đấng sinh thành.

– Thường xuyên vệ sinh bàn thờ cho trang nghiêm, sạch sẽ.

– Trong ngày cưới, hỏi, cô dâu, chú rể vẫn được phép làm lễ Tổ, lễ Gia tiên trước bàn thờ như là một nghi thức thể hiện sự hiếu kính, biết ơn và trình diện trước ông bà, tổ tiên.

các kiểu bàn thờ Chúa đẹp nhất
Các kiểu bàn thờ Chúa đẹp phổ biến nhất hiện nay

Tìm hiểu thêm: Đặt bàn thờ Chúa và bàn thờ gia tiên chung có được không

Vị trí đặt bàn thờ Chúa trong nhà

  • Bàn thờ Chúa cần phải được đặt ở vị trí tôn nghiêm và luôn phải lau chùi sạch sẽ.
  • Bàn thờ gia tiên nên đặt bên cạnh hoặc ở phía dưới bàn thờ Chúa, đặc biệt là không được đặt bàn thờ Chúa thấp hơn so với bàn thờ gia tiên.
  • Tuyệt đối không được đặt bàn thờ Chúa sát phòng tắm hay nhà vệ sinh vì đó là nơi không trong lành và không tôn nghiêm.
  • Không đặt bàn thờ Chúa ở ngay gần cửa chính đi ra vào vì ồn ào.
  • Nếu là bàn thờ treo tường thì nên treo sát tường và chọn vị trí có điểm tựa vững chắc, tránh việc dựa vào cửa kính hay cửa sổ.

Những món đồ có thể đặt cùng bàn thờ Chúa

Trên bàn thờ Chúa không nên đặt quá nhiều ảnh mà chỉ nên đặt một tượng ảnh của một vị Thánh. Bên cạnh đó nên để thêm lọ hoa hoặc lọ dầu thơm. Không được bày những đồ vật mê tín dị đoan hãy những lễ vật tỏ lòng thành kính đến ông bà tổ tiên ở trên bàn thờ Chúa.

Cách thức đặt ảnh hay tượng của Chúa và các Thánh trên bàn thờ cũng là một cách thể hiện đức tin của các thành viên trong gia đình. Chúa Jesus phải được đặt ở vị trí trung tâm, còn tượng Đức mẹ và các Thánh sẽ đặt cân đối ở 2 bên. Nên thiết kế sao cho các ảnh và tượng có kích cỡ phù hợp với bàn thờ.

Các kiểu bàn thờ Chúa phổ biến hiện nay

Bàn thờ Chúa đơn giản

Mẫu bàn thờ Công giáo đẹp cũng khá phổ biến trong các gia đình Việt hiện nay. Mặc dù đơn giản và không quá cầu kì.

Bàn thờ công giáo bằng gốc cây

bàn thờ chúa bằng gốc cây
Mẫu bàn thờ Chúa bằng gốc cây
Mẫu bàn thờ Công Giáo bằng gốc cây
Mẫu bàn thờ Công Giáo bằng gốc cây

Bàn thờ công giáo mini

cac kieu ban tho chua 3
Mẫu bàn thờ Chúa mini

Bàn thờ Chúa hiện đại

Bàn thờ chúa treo tường

bàn thờ chúa treo tường
Mẫu bàn thờ Chúa treo tường

Tham khảo thêm: Bàn thờ Công Giáo ngày tết sẽ như thế nào

Trên đây là các kiểu bàn thờ Chúa đẹp phổ biến nhất trên thị trường hiện nay cho bạn tham khảo.

Nếu bạn đang tìm một đơn vị bán bàn thờ Chúa đẹp để thờ cúng trong nhà thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chọn được mẫu thờ phù hợp nhất.

Trong số những đơn vị đang có mặt trên thị trường thì Banthoconggiao.com.vn tự tin là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Chúng tôi đã và đang cung cấp những mẫu bàn thờ Công Giáo đẹp cho những khách hàng cá nhân và những công trình Công Giáo trên toàn quốc.

“Là người Công Giáo, chúng tôi mong muốn góp phần nhỏ để đem Chúa đến với mọi nhà”

Liên hệ tư vấn miễn phí: 0965 924 665

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *