Kích thước bàn thờ Công Giáo đẹp chuẩn thiết kế

ban tho cong giao go pomu

Việc thiết kế bàn thờ Công Giáo trong phòng khách luôn được các gia đình theo đạo thiên chúa đặc biệt quan tâm. Đây là nơi cả gia đình tụ họp vào mỗi tối để cầu nguyện cho ông bà, cha mẹ của những người đã khuất, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng của mỗi tín đồ vào tình thương của Chúa.

Thiết kế bàn thờ Công Giáo kích thước như thế nào là đẹp nhất

Mỗi phòng khách sẽ có không gian lớn nhỏ khác nhau, thiết kế và màu sắc cũng không đồng nhất. Do đó, dù là bạn có sao chép mẫu bàn thờ chúa của gia đình khác rất đẹp nhưng khi trưng bày ở nhà mình thì không nổi bật. Điều này phụ thuộc vào màu sắc chủ đạo của không gian căn nhà, kích thước bàn thờ Công Giáo chuẩn mực. Bạn cần kết hợp 2 yếu tố trên với nhau để tạo nên một thể thống nhất hoàn hảo.

Mẫu bàn thờ Công Giáo đẹp
Mẫu bàn thờ Công Giáo đẹp

Kích thước bàn thờ Công Giáo 

Cân đối để trong quá trình sinh hoạt thuận tiện nhất: đặt hoa, thắp nến -> bàn thờ không quá cao sẽ khó với và không quá thấp.

Bàn thờ treo tường có chiều rộng thường là 61cm, 67cm, 68cm, 69cm, 81cm, 1m07…
Chiều sâu bàn thờ treo tường thường là: 41cm, 48cm, 61cm, 69cm.

Mẫu bàn thờ Công Giáo phòng khách đẹp
Mẫu bàn thờ Công Giáo phòng khách đẹp

Chiều cao đặt bàn thờ chúa

Chiều cao chuẩn để bạn đặt bàn thờ lên tường là 1m2 trở lên. Khoảng cách này được tính từ sàn nhà lên  bàn thờ chúa. Chiều cao trung bình của con người là 1m5, do đó bất kỳ ai trưởng thành trong gia đình đều có thể thắp nến, đặt hoa trên bàn thờ. Do bàn thờ được lắp gắn trực tiếp lên tường nên sẽ không vướng bất kỳ vật phẩm gì bên dưới.

Bạn nên đặt bàn thờ chúa cao hơn các vật thể đặt chung phòng. Như vậy sẽ thể hiện được sự tôn kính, thờ tự được tôn nghiêm hơn.  Về độ cao cần chú ý để các sinh hoạt hằng ngày không ảnh hưởng. Đó là lý do tại sao nhiều bộ bàn thờ chúa được đặt rất cao để tiện thờ cúng cũng như cầu nguyện hằng ngày. Nắm được kích thước bàn thờ chúa chuẩn sẽ giúp bạn dễ dàng trưng bày ở trong nhà.

Độ cao cũng tùy thuộc vào từng mẫu bàn thờ chúa, ảnh hưởng bởi độ cao. Nếu chiều dài của bàn thờ chúa 1m thì đôi khi sẽ dễ chạm đến trần nhà. Riêng với những ngôi nhà vừa cao, rộng thì có thể chọn kích thước thoải mái. Tuy nhiên, bạn cũng nên dừng lại ở mức vừa phải, dễ chạm tới và đừng quá thấp.

Mẫu bàn thờ Công Giáo đẹp bằng gỗ
Mẫu bàn thờ Công Giáo đẹp bằng gỗ

Vị trí đặt bàn thờ công giáo 

Trong một không gian ngôi nhà có nhiều vị trí để bạn có thể đặt bàn thờ Công Giáo. Chỉ cần không gian  đủ trang nghiêm, gọn gàng. Điều đặc biệt là bạn có thể tạo nhiều không gian thờ trong gia đình, không nhất thiết chỉ 1. Do đó, một số vị trí bạn có thể đặt bàn thờ như nhà chính, phòng khách, phòng làm việc, góc học tập, …Chỉ cần vị trí đó có không gian rộng, vị trí đặt đẹp, thuận tiện cầu nguyện mỗi ngày.

Bạn cần nắm được nơi đâu là được phép đặt bàn thờ hoặc không. Tuyệt đối không để bàn thờ chúa ở nơi bẩn, hoặc địa điểm nhạy cảm. Nơi đây sẽ được các cha sứ đến chuẩn duyệt và làm phép. Do đó, nếu bạn đặt ở nơi chưa hợp lý cha sứ sẽ góp ý để bạn thuận tiện nhất.

Nơi đây sẽ là khu vực mà bạn cùng gia đình đọc kinh mỗi tối, cầu nguyện cùng nhau. Chúa sẽ ở cùng chúng ta và nhận lời và tha thứ khi bạn biết thú tội. Do đó, hãy luôn tìm hiểu thật kỹ nơi đặt bàn thờ hợp lý nhất để sốt sắng trong đức tin cũng như tăng độ thẩm mỹ cho ngôi nhà.

bàn thờ công giáo mini
Bàn thờ công giáo mini phù hợp cho những phòng khách nhỏ

Bảng giá bàn thờ Công Giáo

Bàn thờ Công Giáo có nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau. Tùy vào yêu cầu và thiết kế của mỗi bộ bàn thờ Công Giáo mà chúng có ía khác nhau.

Vì thế bảng báo giá bàn thờ Công Giáo rất đa dạng. Để tìm được một mẫu bàn thờ phù hợp và giá tốt nhất quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá tốt nhất. 

Địa chỉ cung cấp bàn thờ Công Giáo uy tín tại TPHCM

Chúng tôi đã và đang cung cấp những bộ bàn thờ Công Giáo đẹp cho khách hàng cá nhân và những công trình tại TPHCM và trên toàn quốc.

Bàn thờ được chúng tôi trực tiếp gia công tại xương nên chất lượng được đảm bảo. Tượng được thiết kế và nhập khẩu chính hãng Victoria nên mẫu mã đẹp chất lượng cao.

Nếu bạn đang tìm mua một bộ bàn thờ Công Giáo để thờ cúng thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được nhiều mẫu bàn thờ Công Giáo cực đẹp, tinh xảo đến từng đường nét với mức giá cực ưu đãi.

Hotline: 0965 924 665

Là người Công Giáo, chúng tôi mong muốn góp phần nhỏ để đem Chúa đến với mọi nhà.

Bài viết liên quan
Top 10 mẫu bàn thờ Công Giáo đẹp nhất hiện nay
mau ban tho cong giao phong khach 1

Hiện nay bàn thờ Công Giáo khá phổ biến trong các gia đình Việt Nam. Mặc dù đơn giản và không quá cầu kì. Nhưng việc lựa chọn cũng như trang trí các mẫu bàn thờ công giáo cũng cần được Xem thêm

Thiết kế bàn thờ chúa trong phòng khách
bàn thờ công giáo

Thiết kế bàn thờ Chúa trong phòng khách là việc mà bất kỳ người theo đạo Công Giáo cũng cần phải biết. Vì đây là nơi các thành viên tụ họp lại để đọc kinh, cầu nguyện và là nơi Xem thêm

Đặt bàn thờ Chúa và bàn thờ gia tiên chung có được không
ban tho chua va ban tho gia tien

Người công giáo đã được dạy rằng phải thờ kính 1 đức chúa trời là duy nhất và trên hết mọi sự. Cho nên việc đặt bàn thờ Chúa và bàn thờ gia tiên đặt chung có được không là Xem thêm

Hướng dẫn thiết kế bàn thờ Đức Mẹ chuẩn
y nghia ban tho duc me 4

Đối với những người theo đạo Công Giáo thì trong không gian sống của mỗi người đều lập một bàn thờ Chúa. Nhưng cũng có nhiều người thiết kế bàn thờ Đức Mẹ để thờ riêng. Vậy cách lập bàn Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *